>


 

 

Nhân lực

Bộ GD-ĐT khảo sát nhu cầu nguồn nhân lực ở Đồng Nai

15/05/2014 2:14 CH.   2734 lượt xem
       Tại buổi làm việc với Bộ GD-ĐT vào sáng 12-5 về tình hình đào tạo, nhu cầu nguồn nhân lực của các khu công nghiệp tại Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí cho biết, Đồng Nai là tỉnh đầu tiên trong cả nước ban hành quy hoạch phát triển nguồn nhân lực.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với đoàn của Bộ GD-ĐT
       Những năm qua, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn đã đào tạo và đáp ứng được phần nào nhu cầu nguồn nhân lực cho địa phương, tuy nhiên vẫn còn thiếu đội ngũ lao động kỹ thuật chất lượng cao. Sắp tới, dự án sân bay Long Thành được triển khai cũng cần một lượng lớn nguồn nhân lực khối ngành dịch vụ.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí đã thống nhất với đề xuất của Bộ GD-ĐT về việc sẽ xây dựng đề án vềđào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho các khu công nghiệp tại Đồng Nai. Trên tinh thần đó, hai bên sẽ rà soát lại nhu cầu nguồn nhân lực (cụ thể là của 16 ngành nghề thuộc lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, điện tử…) để bổ sung những mặt còn hạn chế và phát huy những kết quảđã đạt được vềđào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong những năm sắp tới.
    
 
Tiêu điểm Xem nhiều