Bộ GD&ĐT đề nghị phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia, tuyến sinh năm 2019

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh năm 2019.


Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam quán triệt thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 27/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Chỉ đạo các ngành, các cấp hữu quan phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi để việc vận chuyển đề thi, bài thi bảo đảm an toàn tuyệt đối; tăng cường phương tiện bảo đảm giao thông, có các phương án kịp thời giải toả ách tắc giao thông trong các ngày thi; không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông.

Đồng thời, ưu tiên bán vé tàu, xe cho cán bộ, giảng viên ĐH, CĐ về tỉnh tổ chức thi và thí sinh đi thi, đảm bảo chế độ miễn giảm giá vé cho thí sinh đi thi và có phương án cụ thế xử lý các tình huống thiên tai bất thường.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019, mỗi tỉnh có một cụm thi do sở GD&ĐT địa phương chủ trì, phối hợp với các đại học, học viện, các trường ĐH, CĐ  do Bộ GD&ĐT điều động.

Sau khi có kết quả của Kỳ thi, các trường đại học và trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên triến khai công tác tuyến sinh. Công tác tuyển sinh được thực hiện đến hết ngày 31/12/2019.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Tin mới nhất