Sáng 17/1/2020, tại Trường THPT Lương Ngọc Quyến - phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức "Tọa đàm cung cấp thông tin dự báo thị trường lao động và tư vấn hướng nghiệp phục vụ tuyển sinh đại học".

Tham dự tọa đàm gồm có: Phụ sinh, học sinh lớp 12 các trường THPT trên địa bàn tỉnh và vùng lân cận và có đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi Tọa đàm Chuyên gia dự báo thị trường lao động đã cung cấp và trao đổi thông tin về xu hướng nghề nghiệp, việc làm và thị trường lao động; Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp cung cấp và trao đổi các thông tin về tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT trong việc chọn ngành, chọn trường; Chuyên gia tư vấn của các trường ĐH: Cung cấp các thông tin liên quan đến tuyển sinh, chọn ngành/trường; Giới thiệu, quảng bá về các chương trình/ngành đào tạo; Tìm hiểu những ngành/nghề có cơ hội việc làm và thu nhập sau tốt nghiệp; trao đổi, giải đáp các vướng mắc, khó khăn cho PHHS và các em học sinh lớp 12 trong việc chọn ngành, nghề và cơ sở đào tạo phù hợp.

Ảnh: N.T.Thắng