Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dạy chữ đã quan trọng, dạy đức càng quan trọng hơn

Dân trí Sau khi dự Lễ khai giảng năm học mới cùng thầy trò Trường THPT Sơn Tây (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trồng cây lưu niệm tại ngôi trường có truyền thống hiếu học này.

Sáng 5/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung,... đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường THPT Sơn Tây (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc các thầy giáo, cô giáo, học sinh trường THPT Sơn Tây một năm học mới thành công.

Thủ tướng nhấn mạnh: "Tại buổi lễ này, tôi muốn nói với các thầy cô, các em một ý: Năm học mới, bên cạnh tiếp tục dạy, học hiệu quả các môn văn hóa, mà người ta gọi là dạy chữ thì các thầy cô của trường cần quan tâm hơn đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh tức là dạy người, để các em học sinh phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo".

"Dạy chữ đã quan trọng rồi, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa càng quan trọng hơn trong thời kỳ chúng ta hội nhập sâu rộng", Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gõ hồi trống chính thức mở đầu năm học mới 2019-2020 tại trường THPT Sơn Tây.

Được biết đây là năm học thứ 60 của Trường THPT Sơn Tây (1959-2019). Sau khi dự Lễ khai giảng năm học mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho thầy trò trường THPT Sơn Tây.

Nhân dịp về dự Lễ khai giảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trồng cây lưu niệm tại trung tâm sân trường.

Nhiều năm qua, Trường THPT Sơn Tây luôn là niềm tự hào, niềm tin tưởng của các cấp lãnh đạo, nhân dân thị xã Sơn Tây và cả nước.

Năm học 2018-2019, trường có 806 học sinh giỏi toàn diện; 99,79% học sinh đỗ tốt nghiệp; đoạt 5 giải học sinh giỏi cấp quốc gia. Đây là một thành tích rất đáng nể của thầy trò nhà trường.

Nhiều năm qua, nhà trường đã triển khai tích hợp nội dung giáo dục lịch sử địa phương, giáo dục bảo vệ môi trường, kỹ năng sống và ý thức thực hiện pháp luật; giảng dạy nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh khối lớp 10, 11.

Trong năm học 2019-2020, trường chào đón 520 em học sinh khối 10. Bước vào năm học mới, nhà trường tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; phát triển đội ngũ giáo viên; quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt.

Trọng Trinh - Quốc Anh

Nguồn: https://dantri.com.vn

No comments yet. Be the first.