Làm việc với Tập đoàn Trung Nguyên bàn phối hợp tổ chức hoạt động thúc đẩy hoạt động giáo dục Khát Vọng Việt, hướng nghiệp, sáng tạo khởi nghiệp trong HSSV toàn quốc

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều ngày 20/42022, Đoàn Công tác của Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Trung tâm MOET-TSC), do ông Bùi Văn Linh, Giám đốc Trung tâm đã đến thăm và làm việc tại Quỹ Hỗ trợ Khởi Nghiệp Tập đoàn Trung (số 82-84 Bùi Thị Xuân, P. Bến Thành, Q.1, TP. Hồ Chí Minh). Thay mặt Tập đoàn trung Nguyên, Giám đốc Quỹ - ông Nguyễn Văn Hiếu đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết: Quỹ Hỗ trợ Khởi nghiệp do Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Đặng Lê Nguyên Vũ khởi xướng là đơn vị tiên phong đưa ra những ý niệm, khái niệm về hướng nghiệp, sáng tạo khởi nghiệp, thanh niên khởi nghiệp và là đơn vị đầu tiên tổ chức các chương trình, dự án khởi nghiệp nhằm thúc đẩy các phong trào khởi nghiệp trên toàn quốc phát triển mạnh mẽ…

Trong nhiều năm qua, Quỹ Hỗ trợ Khởi nghiệp đã và đang tạo dựng được một mạng lưới khởi nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm chia sẻ kinh nghiệm, các công thức thành công đến cộng đồng. Bên cạnh đó, Quỹ đã thu hút được các cá nhân, tổ chức và các quỹ đầu tư để hỗ trợ và đầu tư cho những công trình của nhiều bạn trẻ giúp họ hoạch định cuộc sống tương lai và có những đóng góp vì sự phát triển của đất nước. Đặc biệt Quỹ đã song hành và tổ chức nhiều chương trình, hoạt động phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong nhiều năm qua. Trong thời gian tới, Quỹ muốn phối hợp với Trung tâm MOET-TSC triển khai những hoạt động thiết thực, cụ thể và đi vào chiều sâu về hỗ trợ học sinh, sinh viên, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo nhằm mang lại những lợi ích thiết thực và hiệu quả cho học sinh, sinh viên và cộng đồng.

Hai bên đã nhất trí xây dựng một số nội dung dự kiến hợp tác trong năm 2022 và những năm tiếp theo với mục tiêu: (i) Xây dựng mối quan hệ đối tác, hp tác lâu dài trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, cung ứng nhân lực, đào tạo kỹ năng cho HSSV; (ii) Cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc hợp tác công tư để thực hiện các nhiệm vụ được giao; triển khai xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, vườn ươm khởi nghiệp trong HSSV, hỗ trợ đào tạo kỹ năng giúp sinh viên hội nhp quốc tế và tăng cường cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp; (iii) Thúc đẩy hoạt động quảng bá hình ảnh, thương hiệu của Hai Bên phục vụ sự phát triển lâu dài, ổn định và bền vững của mỗi Bên, hướng đến phục vụ HSSV, xã hội, cộng đồng tốt nhất…

Thay mặt đoàn công tác, Ông Bùi Văn Linh, Giám đốc MOET-TSC đã trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, những đóng góp và đồng hành hiệu quả của Tập đoàn Trung Nguyên nói chung và Quỹ Hỗ trợ Khởi nghiệp Trung Nguyên nói riêng trong những năm vừa qua đối với ngành GDĐT và hy vọng trong thời gian tới, thỏa thuận hợp tác giũa Quỹ và MOET-TSC sẽ sớm được ký kết, để triển khai các hoạt động chất lượng hiệu quả hơn hỗ trợ cho HSSV và tiếp tục đem lại những giá trị lớn đóng góp cho toàn xã hội.

Đoàn công tác của Trung tâm MOET-TSC làm việc với Ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Khởi Nghiệp Tập đoàn Trung Nguyên

Ông Bùi Văn Linh - Giám đốc Trung tâm MOET-TSC phát biểu

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Khởi Nghiệp Tập đoàn Trung Nguyên phát biểu