Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin mới nhất về công tác tư vấn, giáo dục hướng nghiệp đồng thời cập những thông tin chính thống về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022 cho các em thí sinh và phụ huynh học sinh trong cả nước, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Trung tâm MOET-TSC) tiếp tục tổ chức trực tuyến Chương trình TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP - TUYỂN SINH NĂM 2022 (Đợt 2) với các chủ đề chuyên sâu theo lĩnh vực, ngành/nghề.

Trong Đề án tuyển sinh 2022, nhiều trường đại học mở thêm các ngành đào tạo mới. Đây là những ngành, nghề mà hiện nay được xã hội quan tâm, có nhu cầu xã hội cao, đồng thời yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng. Để đáp ứng nhu cầu thông tin đó, Trung tâm MOET-TSC sẽ tổ chức chủ đề số 1: "Cập nhật thông tin tuyển sinh đại học chính quy các ngành đào tạo mới của năm 2022".

Với chủ đề này, Trung tâm sẽ cung cấp thông tin những ngành đào tạo mới tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2022, bao gồm các nội dung vị trí, vai trò, tầm quan trọng của những ngành mới đáp ứng nhu cầu xã hội; Nhu cầu xã hội đối với các ngành nghề này trong tương lai…

Chủ đề số 1 sẽ được phát sóng bắt đầu lúc 19h30, ngày 14 tháng 6 năm 2022 (Thứ Ba) tại trang:

1.Fanpage: https://fb.me/e/2kCRZPyiU

2. Youtube: https://www.youtube.com/c/moet-tsc

Chương trình phát sóng có điểm cầu chính tại Trường Đại học Mở Hà Nội kết nối với các điểm cầu tại các trường đại học (gồm: Trường Đại học Hoa Lư, Trường Đại học Tây Bắc, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành…).

Đồng hành xuyên suốt cùng chương trình là đại diện lãnh đạo các trường, những thầy cô, các nhà giáo ưu tú, tâm huyết với ngành, với nghề gồm có TS. Dương Thăng Long - Phó Hiệu trưởng - Trường ĐH Mở Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Danh Nam - Trưởng ban Đào tạo - Đại học Thái Nguyên, TS. Dương Trọng Luyện – Phó Hiệu trưởng – Trường ĐH Hoa Lư, TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng – Trường ĐH Nha Trang, PGS.TS Nguyễn Triệu Sơn – Phó Hiệu trưởng – Trường ĐH Tây Bắc, TS. Phạm Thanh Nhựt – Phó phòng Đào tạo – Trường ĐH Nha Trang, ThS. Nguyễn Quỳnh Sơn – PGĐ Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Với chủ đề này, Trung tâm hi vọng sẽ cung cấp cho các thí sinh và phụ huynh nhiều thông tin thiết thực để có những lựa chọn đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai.

Chủ đề tiếp theo "Tư vấn và định hướng nghề nghiệp ngành Sư phạm – Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực ngành Giáo dục" sẽ được phát sóng vào 19h30, ngày 16/6/2022 (Trung tâm sẽ có thông báo cụ thể sau).

Kính mời quý Thầy Cô, Quý phụ huynh, cùng các em học sinh đón xem!